• Bồn nước sơn hà
    Bồn nước sơn hà
TP.Hà Nội Kinh Doanh
0936 156 769 0243.997.0696
MiềnBắc MiềnTrung Kinh Doanh 2
0962 914 242
Hảiphòng Đà Nẵng 0904 151 746
0905 038 001
TP.HCM Bắc Ninh 0932 169 727
0915 922 536

Tư vấn lắp đặt bồn nước trên cao đúng chuẩn, an toàn

 Lắp đặt bồn nước trên cao nhưng không đúng quy chuẩn có thể gây nên những tai nạn, hiểm họa khôn lường.

Các lỗi thường gặp khi lắp đặt bồn nước

Nhiều người dân hiện nay vẫn thường mua bán, lắp đặt bồn nước theo kiểu đặt mua bồn nước rồi người bán hàng chở bồn và chân đế đến để lắp đặt (theo kinh nghiệm lâu năm) mà không theo tiêu chuẩn nào. Rồi có người, ham rẻ mua lại bồn nước cũ không có chân đỡ ở các cửa hàng bán đồ gia dụng rồi về nhà tự bắn đế, lắp đặt. Điều này gây nên rất nhiều mối nguy cho chính người sử dụng và người trong gia đình, đặc biệt là khi lắp đặt trên cao.

Những chuyên gia trong ngành kiến trúc cũng từng tỏ ý quan ngại và cho biết: Trong quản lí xây dựng có cấp phép cho việc thiết kế, xây dựng nhà ở nhưng việc bồn nước lắp ở đâu, chỗ nào trong nhà thì chưa ai quan tâm, quản lý.  

Ở các khu chung cư, nhà cao tầng kiên cố xây dựng gần đây việc lắp đặt bồn nước đã được tính toán thiết kế chịu lực và kết cấu công trình theo đúng thiết kế kỹ thuật hơn. Thế nhưng ở các khu tập thể cũ, nhà riêng người dân vẫn rất chủ quan và lắp đặt bồn nước theo kiểu tự phát, đơn giản.

Các lỗi thường gặp khi lắp đặt bồn nước như: Không sử dụng đồng bộ bồn với chân đỡ mà dùng vật khác để kê đỡ bồn, lắp bồn trên khu vực không bằng phẳng, dùng chân đế khác loại hàn từ thép cứng lâu ngày các mối hàn dễ bị bung,… với các trường hợp như này khi có gió to rất dễ bị đổ và gây nguy hiểm.  

Cách chọn và lắp đặt bồn nước an toàn

Để việc lắp đặt và sử dụng bồn nước được an toàn và bền lâu bạn nên chọn và lắp đặt bồn theo những lưu ý dưới đây của các chuyên gia trong ngành:

Lựa chọn bồn nước:

Bạn nên chọn bồn nước inox có dung tích vừa phải, phù hợp với số lượng người dùng, vị trí lắp đặt. Không nên chọn bồn quá lớn, vì kết cấu của ngôi nhà thường khó chịu được tải trọng nặng. Bồn đứng có áp lực nước tốt hơn nhưng nếu bạn lắp bồn nước ngoài trời và trên cao thì nên chọn kiểu nằm để đảm bảo an toàn khi có mưa bão.

Yêu cầu trước khi lắp đặt:

Vị trí lắp đạt bồn nước phải bằng phẳng, có khả năng chịu lực cao hơn từ 2-4 lần tải trọng của bồn nước. Điểm tiếp xúc của mặt chân đế và mặt phẳng đặt bồn nước phải có đọ cứng nhất đinh, đảm bảo giữ cho bồn nước thăng bằng, chắc chắn.

Tuyệt đối không được:
  • Lắp đặt bồn nước trên hoặc sát với mép tường, mép trần, mép lan can.
  • Lắp đặt trên bề mặt gồ ghề, không đủ tải trọng chịu lực, vị trí lắp đặt không liền khối.
  • Kê gạch, đá, gỗ,…để gia cố sự khấp khểnh của bồn và mặt phẳng lắp đặt.
  • Lắp đặt phí trên gần lối đi, cửa ra vào, khu vực có nhiều người qua lại.

Kỹ thuật lắp đặt:

Toàn bộ đáy bồn, chân đế phải để nằm trên một mặt phẳng cố định, và phải liền nhau không được tách rời.

Sau đó định vị chân bồn nước với thân bồn, bồn nước với mái nhà hoặc mặt phẳng nơi đặt bồn sao cho thật chắc chắn bằng bu lông. Với các bồn nước đặt trên tầng mái các toàn nhà cao tầng, nên có thêm dây đai buộc thân bồn với chân đế đế phòng khi gió mạnh.

Đặt bồn vào đúng vị trí trên giá đỡ, gắn bát khóa đầy đủ, lắp đúng, đủ đường nước vào, ra theo hướng dẫn nhà sản xuất.

Lắp đặt hoàn tất nhưng khi đưa vào sử dụng hãy thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bồn theo định kì ( 1- 3 tháng/lần; kiểm tra giá đỡ (3 – 6 tháng /lần), kiểm tra và gia cố lại chân giá đỡ sau 5 năm, thay giá đỡ mới sau 10 năm để đảm bảo an toàn.

Tham khảo: SEABIG - Địa chỉ mua bồn nước inox Sơn Hà uy tín nhất miền Bắc 2018

 

Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Bài viết khác:
Hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh 01

Kinh doanh 02

Miền Nam

Tư vấn kỹ thuật
Hotline: 0936 156 769
Tin tức
huong-dan-dat-bon-theo-dung-tich
bon-nuoc-dai-thanh
httpzeovn
bon-nuoc-son-ha
bon-nuoc-inox-son-ha
mua-bon-nuoc-inox